SUMMIT THÔNG BÁO: PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH CORONA

Thân gửi toàn thể quý PHHS Summit,

Tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus Corona đang diễn biến rất phức tạp. Cụ thể, tính đến tối 30/01/2020, trên thế giới đã có 7.822 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 1.239 trường hợp nguy kịch và 170 ca tử vong. Dịch bệnh không chỉ diễn ra tại Trung Quốc mà đã lan rộng tới 22 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó riêng tại  lãnh thổ Việt Nam đã có 5 bệnh nhân dương tính với virus Corona.

 Tổ chức y tế thế giới WHO đã chính thức tuyên bố virus Corona là tình trạng báo động toàn cầu, cho thấy mức độ nguy hiểm của dịch bệnh do virus Corona gây nên, chúng ta không thể chủ quan. Với nỗ lực nghiêm túc giữ gìn, phòng tránh dịch bệnh cho quý PHHS, CBNV và xã hội, Summit tiến hành triển khai các hoạt động sau:

 1. 100% Nhân viên Summit dùng khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng.
 2. Nước sát khuẩn được đặt ở các vị trí thuận tiện tại Summit, khuyến khích nhân viên, khách hàng và PHHS sử dụng khi đến lớp học & trước khi ra về
 3. Các học viên Summit nếu chưa kịp chuẩn bị khẩu trang có thể đến quầy lễ tân để nhận khẩu trang miễn phí.

Tổ chức giáo dục Summit cũng lưu ý một số vấn đề tới Phụ huynh & học viên khi đi học tại Summit như sau:

 1. Học viên có hiện tượng/ dấu hiệu: Ho, sốt >38 độ, Khó thở hoặc các dấu hiệu khác được nhận diện là dấu hiệu của cúm…, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ tới hotline Summit để thông báo nghỉ học cho học viên, cần cho học viên đi thăm khám ở cơ sở y tế/ bệnh viện…gần nhất
 2. Học viên khi trở về nhà nên sát khuẩn tay chân, ăn uống lành mạnh, bổ sung các thực phẩm tăng sức đề kháng để phòng tránh bệnh dịch một cách tốt nhất.

BỘ Y TẾ VÀ WHO KHUYẾN CÁO

 • Đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người và đến cơ sở y tế khám ngay khi có triệu chứng nghi ngờ.
 • Rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng ít nhất 20s mỗi lần. Nếu không có xà phòng, có thể dùng dung dịch sát khuẩn tay có chứa cồn.
 • Tránh dùng tay chưa sạch chạm vào mắt, mũi, miệng.
 • Tránh tiếp xúc gần với người bệnh.
 • Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau đó vứt khăn giấy vào thùng rác rồi rửa tay.
 • Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.
 • Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết.
 • Làm sạch và khử trùng bề mặt các món đồ thường xuyên chạm vào.
 • Tăng cường sức đề kháng của bản thân.

Summit hy vọng đại dịch sẽ sớm qua đi, toàn thể quý PHHS và các CBNV Summit được mạnh khỏe để tiếp tục cùng nhau chinh phục những mục tiêu to lớn năm 2020!

Nguồn Infographic: Báo Tuổi trẻ (tính đến tối 30/01/2020)