TB THI SAT TỪ COLLEGE BOARD VÀ THI IELTS/TOEFL TẠI NHÀ 2020

I. SAT

Ngày hôm nay, College Board đã có thông báo chính thức về các điều chỉnh của kì thi SAT năm 2020 để ứng phó với các ảnh hưởng từ mùa dịch như sau: 

1. Hủy kì thi SAT và SAT Subject Test tháng 6/2020 trên toàn thế giới.

2. Tổ chức các kì thi đều đặn hàng tháng, từ tháng 8/2020 đến tháng 12/2020 vào các ngày: 29/8, 3/10, 7/11, 5/12, và một ngày trong tháng 9 (sẽ được thông báo sau). Với mỗi kì thi này College Board cũng sẽ tạo điều kiện cho nhiều học sinh tham gia thi hơn so với trước.  

Học sinh có thể bắt đầu đăng kí cho các kì thi trên vào tháng 5. College Board sẽ thông báo tới học sinh về các mốc thời gian chính thức.

Nếu học sinh thuộc nhóm đối tượng đã đăng kí thi SAT tháng 6/2020, hoặc sẽ tốt nghiệp trung học năm 2021 nhưng chưa từng thi SAT, các em sẽ được đăng kí sớm các đợt thi tháng 8, 9, 10. 

Thông tin chi tiết xem tại: http://spr.ly/61881FjN8

Summit sẽ tiếp tục theo sát các diễn biến mới nhất từ College Board để cập nhật với quý phụ huynh và học sinh. 

II. IELTS

Bắt đầu từ 22/4/2020, tại những nơi mà kỳ thi IELTS bị hoãn do dịch Covid-19, thí sinh có thể đăng ký thi IELTS Indicator.

IELTS Indicator có hình thức và độ khó không khác so với thi IELTS truyền thống. Tuy nhiên, cả 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing và Speaking đều làm online tại nhà (thi Speaking vẫn sẽ có 1 giám khảo tương tác với thí sinh). Thời gian thi được kiểm soát chặt chẽ như trong khi thi IELTS tại trung tâm.

  • Số lượt thi: 1 lần/tuần
  • Thời gian nhận kết quả: 1 tuần sau khi thi
  • Công nhận kết quả: Thí sinh cần phải kiểm tra với trường đại học mình quan tâm xem họ có chấp nhận kết quả thi IELTS Indicator không trước khi đăng kí.

Để đủ điều kiện thi IELTS Indicator, thí sinh cần có:

  • Máy tính hệ điều hành Windows hoặc Mac (không làm bài thi trên iPad hay điện thoại)
  • Microphone để thi Speaking
  • Tai nghe hoạt động tốt để thi Listening
  • Đường truyền internet đủ nhanh và ổn định
  • Một căn phòng yên tĩnh không bị ảnh hưởng của người khác trong suốt thời gian thi

Hiện tại Hội đồng Anh tại Việt Nam chưa đưa ra công bố chính thức, nên Summit cũng sẽ theo sát các thông báo mới nhất để cập nhật tới phụ huynh và học sinh.

Thông tin chi tiết về bài thi IELTS Indicator vui lòng xem tạihttps://www.ieltsindicator.com/book/

III. TOEFL

Kể từ ngày 02/04/2020, kì thi TOEFL iBT phiên bản tại nhà sẽ được triển khai rộng rãi để mọi thí sinh có thể thi từ bất cứ nơi nào.

– Máy tính của bạn sẽ cần đáp ứng yêu cầu kĩ thuật để có thế cài đặt được ETS Test Browser (trình duyệt) và ProctorU Systems Check (ứng dụng trông thi).

– Bạn nên thi ở trong một không gian phù hợp theo hướng dẫn của ETS.

Tổng hợp các bước cần nắm tại link: https://summit.edu.vn/huong-dan-thi-toefl-ibt-tai-nha-toefl-ibt-special-home-edition/