Nguyên tắc để chọn trung tâm luyện thi IELTS tốt

Làm sao để chọn được một trung tâm tốt là một câu hỏi khiến bất kỳ ai chuẩn bị luyện thi IELTS đều cảm thấy đau đầu.

Trước khi bắt đầu quá trình chọn lựa, điều đầu tiên bạn nên biết, đó là lí do vì sao mình nên đến luyện thi ở trung tâm.

Học ở trung tâm bạn sẽ được rèn luyện và thực hành thường xuyên, được cung cấp những thông tin cập nhật về các kỳ thi mới nhất và các chiến lược làm bài đã được kiểm nghiệm. Thêm vào đó, bạn còn được theo dõi sát sao trong suốt quá trình ôn luyện và được giáo viên hướng dẫn một cách cặn kẽ.

Sau khi đã tham khảo nhiều nguồn đáng tin cậy, Summit mách bạn một vài nguyên tắc, hy vọng giúp bạn có thể chọn được một trung tâm luyện thi IELTS tốt.

1. Giáo viên luyện thi

Nếu có thể bạn nên tìm hiểu về profile của giáo viên giảng dạy mình. Hãy chắc chắn rằng giáo viên của bạn đã từng thi và đạt được điểm IELTS cao. Bạn không thể học một người mà chưa từng thi hoặc có điểm IELTS thấp vì họ làm sao có thể giúp bạn luyện thi tốt trong khi chính họ cũng chưa làm được.

Nên học ở trung tâm có giáo viên Việt Nam và bản ngữ cùng tham gia giảng dạy để bạn được luyện thi một cách toàn diện hơn.

Giáo viên Việt Nam sẽ biết rõ được các vấn đề mà học sinh Việt Nam thường hay gặp phải, giúp bạn định hình được vấn đề và cho bạn cách giải quyết phù hợp nhất.

Giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói, đặc biệt kỹ năng nói vì đó là tiếng mẹ đẻ của họ.

Lưu ý: Bạn không nên học với giáo viên bản ngữ khi trình độ nghe chưa tốt (dưới 6.5 IETLS) vì nó sẽ hạn chế bạn trong việc tiếp thu bài giảng cũng như việc nhận hướng dẫn từ giáo viên. Điều này không chỉ mất thời gian mà còn dễ làm bạn nản chí. Thêm nữa, giáo viên bản ngữ sẽ không thể hiểu hết được các vấn đề mà bạn gặp phải như giáo viên Việt Nam để có thể cho bạn những lời khuyên tốt nhất để khắc phục.

2. Sĩ số lớp học

Hãy lựa chọn lớp học có sĩ số dưới 15 học viên để bạn có cơ hội được giáo viên theo sát và hướng dẫn trong quá trình học. Hãy tưởng tượng một lớp học trên 20 người, giáo viên sẽ không có thời gian theo dõi tiến độ học của từng học viên, họ chỉ có thể chữa bài cho 1 vài trường hợp chứ không thể cho 20 người trong một buổi học. Vì vậy, hãy lựa chọn nơi bạn có thể được khai thác được kiến thức từ giáo viên và cơ hội được ôn luyện một cách tốt nhất.

3. Chương trình luyện thi

Bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình luyện thi của trung tâm để biết được cách thiết kế thời gian, khung chương trình có hợp lý không, hệ thống bài giảng, tài liệu luyện thi có chất lượng không.

Ở các trung tâm uy tín, người ta sẽ đầu tư thiết kế bài giảng một cách logic khoa học, giúp học viên có thể học tốt và đạt được kết quả cao. Việc có một chương trình học bài bản thể hiện đó là một trung tâm tốt, có sư đầu tư nghiên cứu kỹ càng.

Hiện nay, có rất nhiều tài liệu để luyện thi bằng sách hay online do đó bạn nên có định hướng trong việc chọn tài liệu để học. Nếu không bạn có thể bị mất nhiều thời gian mà không có kết quả như mong muốn.

4. Cơ sở vật chất của lớp học

Cơ sở vật chất của lớp học cũng có ảnh hưởng tới việc học của bạn, bạn khó có thể tập trung khi học trong một phòng có nhiều tiếng ồn hay nóng nực phải không. Phòng học cần được bố trí để tạo cảm giác thoải mái cho học viên học tập.

5. Những lưu ý khác:

Bạn nên học đều vì các kỹ năng vì điểm IELTS là trung bình cộng của cả 4 kỹ năng. Nếu học lệch thì thường điểm số overall của bạn sẽ không cao được.

Bạn không nên đánh giá chất lượng của trung tâm thông qua 1,2 buổi học thử. Một số trung tâm uy tín thường không có chính sách học thử bởi vì nó sẽ không đánh giá hết được chất lượng của trung tâm đó.

Bạn nên tìm hiểu về thành tựu học viên của trung tâm cũng như phản hồi của những người đã từng tham gia học ở trung tâm để đánh giá được đúng hơn.

Bạn không nên tin vào bốn chữ “đảm bảo đầu ra”. Nếu bạn tìm hiểu thông tin ở những trung tâm uy tín thì bạn thấy rằng họ không có chính sách đó. Bởi vì để có được kết quả tốt thì cần có sự hợp tác giữa 2 phía người học và người dạy. Người dạy có nhiệt tình, dạy giỏi đến đâu mà người học không cố gắng thì kết quả cũng không thể cao được.

Thế đấy, việc chọn được một trung tâm thích hợp không hề dễ dàng. Chọn được một trung lâm luyện thi IELTS tốt cũng là một yếu tố giúp bạn dễ dàng chinh phục IELTS. Tuy nhiên để thành công thì bạn là yếu tố quan trọng nhất.

Giới thiệu về khóa luyện thi IELTS của Summit:

  • Summit là một trong số ít các trung tâm cho phép học viên được quyền kiểm tra profile giáo viên.
  • Summit tự hào là trung tâm luyện thi có nhiều học viên đạt 8.0, 8.5 IELTS, thậm chí 2 trong 5 người Việt Nam đạt điểm tuyệt đối 9.0 là học viên của Summit.
  • Chương trình luyện thi IELTS Program – New & Enhanced của Summit có giáo trình mới cập nhật và bổ sung để phù hợp nhất với sự phát triển của bài thi IELTS và bám sát nhất với tiêu chí chấm thi. Điểm đặc biệt của chương trình là sự kết hợp giảng dạy  giữa các chuyên gia luyện thi người Việt và giáo viên bản ngữ.

Để được tư vấn cụ thể hơn về chiến lược luyện thi IELTS, mời các bạn gọi đến số Hotline của Summit: cơ sở 1: tầng 2 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội: 0901 702 889 và cơ sở 2: 32A Đại Cồ Việt, HBT, Hà Nội: 0931 160 123