Nguyễn Phan Anh – Tufts University (#28 NU)

Nguyễn Phan Anh, học sinh Anglo – Chinese School Independent,  Hv lớp SAT 2330 điểm, HB $198,000/4 năm ĐH Tufts (#27 NU)

Mình là Nguyễn Phan Anh, học sinh Anglo-Chinese School (Independent) batch 2014 ở bên Singapore. Do việc học ở Sing quá căng thẳng, thi cử nhiều, chỉ hơn một tháng trước deadline nộp ED mình mới thực sự bắt tay vào chuẩn bị cho apply. Lúc đó mình vẫn còn khá bỡ ngỡ không biết chọn trường như thế nào cho phù hợp khá năng và mù tịt về các form cần thiết để apply. Vì điểm GPA cũng hơi thấp nên mình cũng đã khá là lo không biết có còn được tiếp tục du học không nhưng may mà có cô Hoa thầy Myo giúp đỡ. Thực sự với du học sinh tại Singapore như mình, việc được nhận ED1 vào trường nguyện vọng 1 không hề đơn giản!

Do mình từng học lớp SAT ở Summit và nâng được điểm của mình từ 2040 lên 2330 (nhờ đó cũng phần nào cứu vãn được tình thế với điểm GPA thấp!), mẹ mình và mình rất tin tưởng vào năng lực và sự tận tâm của các thầy cô Summit. Cô Hoa và thầy Myo đã nhiệt tình cùng mình đồng hành trong quá trình ED suốt một tháng trời căng thẳng. Tuy mình ở nước ngoài nhưng mình không hề thấy có bất lợi gì so với các bạn ở Việt Nam do các thầy cô gần như luôn thường trực để hỗ trợ mình qua các kênh email, Facebook, Skype,v.v và giúp đỡ mình feedback bài luận của mình. Thậm chí, Summit còn có cô giáo đang sinh sống ở bên Singapore để góp ý bài luận và gặp để luyện phỏng vấn cho mình. Mình đã thật sự được chăm sóc kĩ lưỡng.

Là dân học khoa học, mình vốn không tự tin vào khả năng văn chương, nhưng thầy Myo đã giúp tư vấn mình các cách diễn tả ý tưởng để mình có thể tự tin trình bày ý trưởng và mong muốn của mình tới các admissions committee. Qua vô số drafts, cuối cùng mình cũng viết và chọn được một bài common app ‘’ra hồn”. Không những thế, thầy Myo còn rất am hiểu và có kinh nghiệm với các supplements của các trường. Thầy gợi ý và khuyên nhủ mình cách viết các đoạn văn ngắn gọn và súc tích sao cho đầu bên kia có thể hiểu được mình là một học sinh như thế nào chỉ qua và trăm hoăc vài chục từ. Là người đã dạy mình cả SAT lẫn viết luận, thầy khiến mình vô cùng cảm phục.

Mình nhớ trong suốt quá trình apply, tối nào cô Hoa cũng thức muộn để giúp trả lời vô vàn các câu hỏi của mình về việc du học và apply. Cô Hoa đã giúp mình chọn ra rất nhiều trường safe, match, và reach vừa với khả năng của bản thân để tối ưu hóa cơ hội được accept với financial aid hợp lý. Nhờ cô mà mình đã tìm được dream school của mình: Tufts University, nơi mà mình đã apply và may mắn được nhận với học bổng gần $50 000/năm.

Sau khi tốt nghiệp ở Sing, mình đã đến Summit định mượn phòng tự học để làm tiếp hồ sơ, nhưng rất may là đã đc ED1 luôn! Mình muốn cảm ơn Summit vì đã đồng hành cùng minh trong suốt quá trình apply. Nhờ có Summit mà đợt apply của mình đã may mắn được kết thúc sớm. Mình tìn chắc là cô Hoa, thầy Myo và tất cả mọi người ở Summit sẽ tiếp tục giúp đỡ được rất nhiều bạn thực hiến hóa được ước mơ du học Mỹ trong tương lai, nhất là các bạn ở Singapore có thời gian eo hẹp!