Nguyễn Hà An – 1530 SAT

Trước đây em đã từng học khóa TOEFL về Speaking & Writing và đạt được kết quả tốt và SUMMIT có lịch học phù hợp với em vì vậy nên em đã tiếp tục chọn SUMMIT để học SAT. Em học khóa Intensive 4 ngày/ tuần vì vậy khá căng thẳng và phải luôn sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành bài tập được tốt nhất, đặc biệt là phần học từ vựng vì 1 ngày phải học có khi đến vài chục từ mới. Giáo viên cũng thường xuyên bổ sung và nhắc lại kiến thức nền cho tụi em (đặc biệt là phần lịch sử và chính trị Mỹ) để có thể làm tốt hơn các bài đọc.

Trong quá trình tự học, điểm Writing của em không tăng và chủ yếu các câu sai đều là phần từ vựng. Thời gian ôn luyện ngắn nên em không tập trung vào cải thiện phần điểm Writing nữa mà học Reading nhiều hơn bằng cách làm các Reading Drills (các bài đọc ngắn) và đề luyện thi sau đó đọc answer explanation (giải thích đáp án) để học cách phân tích đáp án đúng-sai. Thời gian cận thi (khoảng 2 tuần trước khi thi) em tăng tốc và thường dành khoảng 2 tiếng tập trung cao độ mỗi ngày để “thấm” được cách phân tích đề và cách hiểu được ẩn ý trong bài đọc, đặc biệt là với những bài lịch sử, chính trị, hay văn học hồi xưa (những bài này từ vựng khó và cách viết cũng lạ).  Tài liệu Reading và Writing chủ yếu của em là sách của IES và Erica, Math là sách của College Panda, còn luyện đề chủ yếu của em là Khan Academy và Official Guide của College Board.

Summit thật sự rất “Chuyên nghiệp”, “Thân thiện” (các giáo viên tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng, có chuyên môn; các anh chị nhân viên nhiệt tình,…), và “Thoải mái” (vì có đầy đủ các tiện nghi như wifi, máy lạnh, lớp học rộng rãi, …)

Chúc SUMMIT giữ vững được những thành công của mình cũng như ngày càng cố gắng hoàn thiện hơn về giáo trình, tài liệu,… để tiếp tục đồng hành với những bạn học sinh đang trên đường chinh phục những cuộc thi chuẩn hóa này nhé!