Lời khuyên cho các bạn tham dự kỳ thi New SAT

Thứ 7, Ngày 7 tháng 5 là ngày thi đầu tiên của kỳ thi New SAT và với những học sinh đang chuẩn bị hồ sơ, bài thi mới này sẽ là một thử thách khác hoàn toàn với bài thi cũ.

Với các học sinh đã chuẩn bị thi SAT vào năm nay, sau đây là những điều bạn cần chú ý trong và sau ngày thi.

Bạn đã có thể đoán mò câu trả lời!

Việc sẽ không còn điểm trừ cho những câu chọn sai là thay đổi rất lớn với học sinh, vì bây giờ, các bạn sẽ có thể đoán câu trả lời mà không bị trừ điểm. Việc loại sai cũng sẽ dễ hơn, vì sẽ chỉ có 4 câu trả lời thay vì 5 như trước. Bây giờ, các bạn sẽ chỉ phải loại sai ít câu trả lời hơn, có thể đoán mò mà không lo lắng về việc mất điểm kể cả khi bạn không hiểu tất cả các câu trả lời.

Chuẩn bị cất máy tính đi nhé!

Bài thi Toán sẽ có hai phần, tuy nhiên, các bạn sẽ không được sử dụng máy tính trong một phần. Các bạn nên chuẩn bị tinh thần phải suy nghĩ nhiều hơn, bởi việc không sử dụng máy tính sẽ khiến phần thi chú trọng nhiều hơn đến các câu hỏi đòi hỏi tư duy logic.

Nếu bạn làm phần viết luận, hãy chuẩn bị một dàn bài hiệu quả

Vì phần viết luận đã trở thành không bắt buộc, các bạn chọn không thi phần này có thể kết thúc bài thi sớm hơn. Tuy nhiên, với các bạn có chọn thi (vì nhiều trường yêu cầu bài thi SAT hoặc ACT có phần viết), đề bài luận sẽ khác hẳn so với bài thi cũ. Thay vì viết một bài luận ngắn nêu quan điểm cá nhân trong 25 phút, các bạn sẽ phải viết luận trong 50 phút phân tích một bài luận hay quan điểm cho trước với các ví dụ cụ thể và nhận xét về cách xây dựng luận điểm và ngôn từ trong bài. Vì thế, các bạn cần đưa ra một dàn bài phân tích hợp lý trước khi viết. Bài luận sẽ phức tạp và đòi hỏi khả năng phân tích nên dù có nhiều thời gian hơn, các bạn vẫn phải sử dụng thời gian hiệu quả.

Đừng quên rằng bạn sẽ có điểm trễ

Những học sinh thi vào Tháng 3 sẽ chỉ được nhận điểm sau khi kỳ thi tháng 5 diễn ra. Điều này sẽ trì hoãn việc luyện thi của các bạn thi tháng 3 bởi các bạn sẽ chỉ xác định được mình có cần thi lại hay không sau khi thi 2 tháng. Có khả năng điểm sẽ còn bị hoãn lâu hơn bởi trong những năm gần đây, đã có nhiều lần College Board thông báo điểm trễ hơn thông báo. Một sự thay đổi lớn trong bài thi và hệ thống chấm điểm sẽ khiến việc thông báo điểm đúng hạn thậm chí còn khó khăn hơn.

Sau khi nhận điểm, bạn nên đánh giá được đúng điểm của mình

Bài thi SAT mới sẽ được chấm trên thang điểm 1600 cũ quen thuộc với phần lớn các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, những học sinh đã quen với thang điểm 2400 có thể sẽ cảm thấy bối rối. Quan trọng nhất, các bạn cần phải hiểu thang điểm chấm mới và đánh giá được điểm của mình. College Board sẽ không công bố bảng quy đổi điểm từ điểm SAT cũ sang SAT mới trước tháng 6, vì thế các bạn sẽ không thể so sánh được điểm SAT mới của mình với điểm đầu vào các trường cho tới đầu mùa hè.Các bạn hãy nhớ rằng, dù bạn chọn thi SAT mới hay ACT, bạn chỉ nên thi khi bạn đã luyện tập kỹ lưỡng. Việc luyện tập là vô cùng cần thiết để bạn đạt được điểm số mong muốn và cải thiện khả năng đậu vào các trường tốt. Vì thế, bạn không nên xem nhẹ các bài thi này.

(theo blog.ivywise.com – Thùy Dung dịch)