Chính phủ Úc chấp nhận điểm TOEFL trong quá trình cấp thị thực du học Úc

CHÍNH PHỦ ÚC CHẤP NHẬN ĐIỂM TOEFL® TRONG QUÁ TRÌNH CẤP THỊ THỰC DU HỌC ÚC

Sinh viên trên toàn thế giới có thể dùng kết quả bài thi TOEFL – bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh hiện được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới trong quá trình xin cấp thị thực du học Úc.

Princeton, N.J. (19/5/2011) – Theo bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc (DIAC), sinh viên trên toàn thế giới muốn học tập tại Úc có thể sử dụng điểm TOEFL® cho bộ hồ sơ xin cấp thị thực du học Úc của mình. Ông Hon. Chris Bowen MP, Bộ trưởng bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc cho biết "Tôi rất vui mừng khi TOEFL đã được lựa chọn sử dụng và tôi tin rằng TOEFL sẽ cung cấp những dịch vụ có giá trị cho các ứng viên muốn xin cấp thị thực du học".

Thông báo này có ý nghĩa quan trọng với một lượng lớn sinh viên quốc tế có nguyện vọng học tập tại Úc đến từ các quốc gia có mức đánh giá thị thực nhập cảnh ở mức độ 3 và 4 theo tiêu chí của bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc bao gồm: Trung Quốc, Việt Nam, Nepal, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ và Philipin. Sinh viên quốc tế giờ đây có thể dùng điểm số của bài thi TOEFL để thể hiện trình độ Anh ngữ của mình cũng đồng thời để đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ trong quá trình xin cấp thị thực.

Ông David Hunt, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ETS Global cho biết: "Trước đây, hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Úc đã sử dụng bài thi TOEFL trong quá trình tuyển sinh đầu vào của mình. Thông báo này đã một lần nữa khẳng định học sinh, sinh viên trên toàn thế giới giờ đây đã có thể dùng điểm thi TOEFL cho cả việc xin cấp thị thực cũng như đăng ký học tại các trường đại học, cao đẳng tại Úc"

Trong suốt 45 năm qua, TOEFL là bài thi đánh giá khả năng Anh ngữ được công nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới, được hơn 8000 trường đại học, cao đẳng và các tổ chức, trong đó có các tổ chức uy tín nhất tại Vương quốc Anh, Canada, Úc, New Zealand, và Hoa kỳ sử dụng. Với hơn 4500 điểm thi trên toàn thế giới, học sinh, sinh viên ở bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng đều có thể thể dễ dàng thi lấy chứng chỉ TOEFL để học tập tại Úc.

Ông Jeffrey Smart, Phó hiệu trưởng phụ trách tuyển sinh và quốc tế của trường Đại học Công nghệ Swinburne, Melbourne cho biết: "Bài thi TOEFL là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Bài thi này rất phổ biến với đại đa số các sinh viên cũng như các đại lý tuyển sinh ở hầu hết các thị trường tuyển sinh chính của Úc. Tôi tin tưởng rằng tất cả các trường đại học của Úc, các đơn vị tổ chức thi đánh giá tiếng Anh cũng như tôi sẽ rất hoan nghênh khi một lần nữa TOEFL lại được giới thiệu và tiếp tục được chấp nhận trong quá trình cấp thị thực du học tại Úc. Nhiều năm qua, học sinh, sinh viên đã có thể dùng điểm TOEFL để nộp hồ sơ xin học tại các trường đại học của Úc, thì nay, với điểm TOEFL, sinh viên quốc tế có thể sử dụng để xin cấp thị thực vào Úc. Với một lượng lớn học sinh, sinh viên tại 165 quốc gia trên thế giới thi TOEFL, quyết đinh của Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc đã mở đường cho những nỗ lực tuyển sinh sinh viên quốc tế của Úc với lượng sinh viên rộng hơn và đa dạng hơn."

Nguồn: toefl.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.